Cách sử dụng laptop gaming đúng cách bạn phải biết

Với các game thủ khi nhắc đến dòng laptop gaming thì đã không còn quá xa lạ. Nhưng với người không chuyên về game chắc hẳn vẫn có người chưa biết rõ về dòng laptop gaming.

Vậy,

Laptop gaming là dòng máy tính xách tay chuyên về game, được thiết kế nâng cấp chuyên biệt để đáp ứng cho việc chơi game với dung lượng lớn và cấu hình mạnh. Bạn đừng hiểu lầm laptop gaming chỉ dành cho game thủ mà bất cứ ai có nhu cầu sử dụng máy tính phải đáp ứng được dung lượng lớn, cấu hình mạnh thì đây là một lựa chọn tốt cho bạn. Việc mua được cho mình dòng máy thích hợp là một chuyện, việc có biết cách sử dụng nó đúng cách hay không thì lại thêm một chuyện khác.

Và bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin cách sử dụng laptop gaming đúng cách.

Sử dụng laptop gaming đúng cách

  • Không nên đặt laptop trên giường

Khi sử dụng laptop gaming cũng như các dòng máy tính khác bạn không nên đặt máy tính xách tay lên trên giường. Bởi vì phía dưới laptop có bộ quạt tản khí nóng cho laptop, nếu bạn đặt lên trên giường thì sẽ bị bít bộ phận này lại, gây ra nóng máy và laptop sẽ bị hỏng.

Không để laptop trên giường
  • Không mở lật laptop một góc lớn hơn 120 độ

Nếu bạn thường xuyên có thói quen gấp, mở laptop của mình một góc lớn hơn 120 độ thì bạn nên bỏ thói quen này đi nhé. Vì với góc độ lớn hơn 120 độ sẽ rất dễ bị rạn, vỡ máy tính của bạn. Từ 90-120 độ là mức độ phù hợp.

  • Không cắm sạc liên tục 24/7

Bạn nên biết rằng việc vừa sử dụng laptop vừa sạc pin là điều rất bình thường, thế nhưng không nên cắm sạc liên tục khi không còn sử dụng. Điều này sẽ làm cho tình trạng máy bị nóng lên phá vỡ các bo mạch trong máy sẽ dẫn đến hỏng chiếc máy tính xách tay của bạn.

  • Vệ sinh máy định kỳ

Việc vệ sinh máy định kỳ là điều bắt buộc cần phải nhớ đối với bất kỳ dòng máy tính xách tay nào. Đặc biệt là laptop gaming. Bởi vì laptop gaming được thiết kế để chịu được cấu hình mạnh cũng như dung lượng lớn nên phải chạy rất nhiều thế nên sẽ rất dễ dính bụi và khô keo tản nhiệt

Khi sử dụng laptop gaming nói riêng và các loại laptop nói chung thì bạn hãy nên vệ sinh định kỳ từ 6 tháng cho đến 1 năm, tùy thuộc vào tần suất sử dụng của bạn. Nếu không bảo dưỡng và vệ sinh chiếc máy tính định kỳ, khả năng rất cao sẽ gây ra các hiện tượng như hỏng card màn hình rời, card màn hình rời khi hoạt động sinh ra nhiệt độ rất cao làm nóng máy.

Vệ sinh máy tính bằng công cụ chuyên dụng
  • Tránh đặt gần các thiết bị điện tử khác

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng thực chất đây là điều đáng để bạn lưu tâm lại. Theo như nhà sản xuất cho biết màn hình laptop khi sử dụng sẽ phóng ra điện từ trường, điều này có thể gây hại cho các thiết bị xung quanh mà bạn để gần laptop.

  • Không nên mở âm lượng hết cỡ

Với các anh em game thủ thường hay mở to hết cỡ âm thanh chơi game để tạo cảm giác kịch tính và chiến hơn, thế nhưng hãy nhớ rằng việc mở hết cỡ âm lượng sẽ làm cho loa của máy bị rè hoặc có khi là cháy loa.

  • Tắt những trình duyệt không cần thiết

Mặc dù biết laptop gaming được thiết kế để đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao của người dùng. Nhưng máy tính nào cũng phải có một giới hạn nhất định, việc bạn mở liên tiếp các trang cửa số có nhiều chương trình chạy nặng dẫn đến tình trạng lag máy, đứng hình điều này mang đến một trải nghiệm không vui từ người sử dụng. Cho nên hãy tắt những tính năng không cần thiết để máy tính xách tay của bạn được thở, tránh hư hỏng cho máy khi một lúc phải chạy quá nhiều trình duyệt khác nhau.

  • Cài đặt phần mềm diệt virus

Virus rất dễ dàng thâm nhập vào laptop thông qua các thiết bị lưu trữ ngoài. Khi máy của bạn bị nhiễm virus nó có thể ăn sạch các dữ liệu trong máy của bạn. Với dòng laptop gaming chuyên cho game thì có một số game khi tải về sẽ bị virus nên bạn cần cẩn thận khi tải bất cứ chương trình gì về máy. Trong chiếc laptop bạn đang sử dụng phải nên có phần mềm diệt virus. Trước khi kết nối bất cứ thiết bị gì với chiếc máy tính xách tay bạn cần dùng phần mềm diệt virus để quét thiết bị sau đó mới chuyển tệp tin. Hãy nên quét toàn bộ hệ thống máy theo chu kỳ từ 3-4 ngày/lần. Điều này sẽ giúp bảo vệ được chiếc laptop của bạn trước những con virus

  • Tránh đổ các chất lỏng lên laptop

Đây là điều bạn cần hết lưu ý khi sử dụng máy tính. Chúng ta thường hay có thói quen để mọi thứ xung quanh chỗ ngồi để tiện tay lấy dễ dàng, nhưng một khi có chất lỏng ở bên bạn vô tình làm đổ lên chiếc laptop thì hậu quả sẽ nghiêm trọng. Với laptop nói riêng và các thiết bị điện tử khác nói chung rất kỵ nước, nếu vô tình làm đổ vào máy sẽ dẫn đến cháy mạch và làm hư hỏng máy hoàn toàn.

Tránh đổ nước lên máy tính

Trên đậy là một số cách sử dụng laptop gaming đúng cách. Hy vọng bạn sẽ lưu ý những điều trên để có thể dụng máy tính của mình lâu dài hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *