Không sử dụng được camera laptop win 10 khắc phục sao?

Không sử dụng được camera laptop win 10 – trong thời buổi ngày nay khi chúng ta vừa trải qua một khoảng thời gian phải ở nhà vì dịch. Mọi hoạt động giao tiếp dường như đều thông qua màn hình điện thoại, máy tính. Các buổi học, buổi họp hay video call đều diễn ra một cách xuyên suốt. Thế nên không chỉ có camera của điện thoại hoạt động liên tục mà có cả camera của laptop để phục vụ các công việc của chúng ta. Tuy nhiên, một số người sẽ gặp phải trường hợp không bật được camera trong quá trình sử dụng trên laptop win 10.

Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những nguyên nhân cũng như giải pháp để khắc phục tình trạng không sử dụng được camera trên laptop win 10.

Không sử dụng được camera trên laptop win 10

 • Kiểm tra các bản cập nhật và camera

 • Kiểm tra bản cập nhật Win 10 thì bạn vui lòng vào Settings chọn Update&Security tiếp đến chọn Windows Update rồi cuối cùng bấm vào Check for updates. Nếu tùy chọn View optional updates có xuất hiện thì khuyên bạn nên cài hết những bản cập nhật đó rồi hãy khởi động lại máy tính của mình.
Hãy kiểm tra bản cập nhật Win 10
 • Kiểm tra camera 

 • Bước 1: Bạn hãy nhấn nút Start. Sau đó nhấp vào biểu tượng Cài đặt.
 • Ở tại khung tìm kiếm hãy gõ Camera và chọn vào dòng Camera privacy settings.

                                                                              Tìm kiếm camera trong phần cài đặt

 • Bước 3: Khi bạn đã chọn vào Camera privacy settings. Trên màn hình sẽ hiển thị nhiều mục bạn hãy chọn vào mục Allow access to the camera on this device. Tiếp đến cần nhấn vào ô Change và bật ON
Kiểm tra camera trên laptop win 10

Tiếp sau đó bạn hãy kéo xuống “Choose which Microsoft Store apps can access your camera”. Kiểm tra xem có ứng dụng nào bạn đang cần bị tắt camera hay không. Nếu có, hãy bật lên là xong. Lưu ý cho bạn rằng chỉ có những ứng dụng từ Microsoft Store đã được người dùng cài đặt mới hiện ra.

Hoặc bạn cũng có thể làm theo cách sau: Nhấn chọn Start rồi chọn vào Camera. Nếu được yêu cầu cấp quyền truy cập thì bấm Yes.

 • Kiểm tra quyền truy cập được cấp cho các ứng dụng

Ở các phiên bản mới của Windows 10 thì có một số ứng dụng sẽ không được cấp quyền truy cập vào camera theo mặc định. Vì vậy, để máy tính của bạn có thể truy cập được camera bạn hãy vào Start Menu click vào Settings chọn Privacy và nhấn vào Camera. Ở dòng Allow access to the camera on this device, nếu Camera access for this device bị tắt đi thì bạn hãy chọn Change và bật nó lên.

Sau khi đã cấp quyền truy cập camera thành công, bạn vào mục Choose which Microsoft Store apps can access your camera và cấp quyền truy cập cho ứng dụng đó. 

Kiểm tra quyền truy cập được cấp cho các ứng dụng
 • Kiểm tra phần mềm Anti Virus

Camera là một thiết bị nhạy cảm liên quan đến trực tiếp đến quyền riêng tư của người sử dụng nên một số chương trình Anti Virus sẽ chặn nó đi. Bạn muốn kiểm tra xem phần mềm có đang chặn các chương trình của bạn hay không thì hãy truy cập vào Start rồi bấm vào Cài đặt, sau đó gõ vào thanh tìm kiếm Virus, tiếp đến chọn vào Virus & threat protection. Và tìm xem có mục nào chặn camera máy tính của bạn hay không.

 • Kiểm tra driver camera

Nếu máy tính xách tay bạn đang dùng camera gắn ngoài thông qua cổng USB thì bạn hãy nên gỡ toàn bộ driver hiện có của mẫu camera đó và truy cập vào trang web của nhà sản xuất để cập nhật phiên bản mới, sau đó cài đặt vào máy tính mình và kết nối camera vào cổng USB khác.

 • Bật camera trong Device Manager

 • Bước 1: Tại thanh Taskbar bạn hãy nhấn vào biểu tượng tìm kiếm (hình kính lúp) và gõ Device Manager và nhấn chọn nó
 • Bước 2: Tìm đến mục Camera rồi bấm vào dấu mũi tên bên cạnh sẽ thấy camera bạn đang sử dụng hiện ra ở dưới.
 • Bước 3: Nhấn chuột phải vào camera này và chọn Enable device
Bật camera trong Device Manager trên laptop win 10

Trên đây là một số những nguyên nhân tại sao bạn không sử dụng được camera trên laptop win 10 và trong đó sẽ có cách hướng dẫn khắc phục sự cố. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *