Bạn có nên mua laptop đồ họa cũ không?

Bạn có nên mua laptop đồ họa cũ không?

Bạn có nên mua laptop đồ họa cũ không?

Ngày Đăng: 07/05/2020 – Lượt xem: 143

Bạn có nên mua laptop đồ họa cũ không? Laptop là một công cụ hỗ trợ trong công việc không thể thiếu được, đặc biệt trong một số ngành nghề đòi hỏi những chiếc laptop đặc thù để làm việc, điển hình như với những người làm trong ngành thiết kế, xây dựng, thi công bản vẽ…

Laptop là một công cụ hỗ trợ trong công việc không thể thiếu được, đặc biệt trong một số ngành nghề đòi hỏi những chiếc laptop đặc thù để làm việc, điển hình như với những người làm trong ngành thiết kế, xây dựng, thi công bản vẽ…thì chiếc laptop phải là laptop đồ họa. Tuy nhiên những chiếc laptop này giá thành khá cao, nên nhiều người thường lựa chọn laptop cũ để phù hợp với túi tiền hơn. Vậy có nên mua laptop đồ họa cũ không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

>>>Xem thêm: Laptop đồ họa cũ giá rẻ

Có nên mua laptop đồ họa cũ để làm việc?

Có nhiều lý do để lựa chọn mua laptop đồ họa cũ để làm việc và phục vụ giải trí, đa số các cá nhân chọn mua laptop cũ là vì nhiều nguyên nhân, trong đó là những nguyên nhân điển hình như:

  • Giá thành rẻ: Một laptop đồ họa mới hiện nay đáp ứng được yêu cầu công việc có giá lên đến mấy chục triệu, nhưng với một chiếc laptop cũ thì chỉ tầm giá trên 10 triệu là đã có một con laptop cấu hình mạnh làm đồ họa tốt.
  • Máy đa dạng: Có rất nhiều dòng laptop đồ họa cũ xách tay về của nhiều hãng nổi tiếng như Dell, HP, Thinkpad… cho lựa chọn của bạn.
  • Chính sách khi mua máy cũ khá ổn: hầu hết hiện tại các cửa hàng laptop cũ khá nhiều nên có sự cạnh tranh về giá và về chính sách, phải kể đến các ưu đãi như đổi trả hoàn tiền nếu không hài lòng, bao test trong 7 ngày, bảo hành 1 năm, cài miễn phí nhiều phần mềm….Nhiều nơi bán hàng uy tín cho bạn chọn lựa.
  • Thoải mái tâm lý: một trong những điều quan trọng khi lựa chọn laptop đồ họa cũ là bạn sẽ có tinh thần thoải mái khi không phải lo lắng về việc bỏ ra số tiền lớn nhưng máy lại không đáp ứng được công việc, cảm thấy thoải mái khi không lo về việc bảo quản, có thể đổi trả hay nâng cấp khi cần thiết….

Cách chọn mua laptop đồ họa cũ như thế nào?

Khi chọn mua laptop đồ họa cũ thì việc bạn cần đó là xác định đúng mình muốn và cần sử dụng hệ điều hành nào, đây là bước quan trọng bởi ở mỗi hệ điều hành, không chỉ khác nhau về phần mềm, mà khả năng nâng cấp, đến các phím tắt cũng có sự khác nhau.

Hiện nay có 2 hệ điều hành đang phổ biến với người dùng là:

  • MacOS (trên các dòng Macbook của Apple): trải nghiệm mượt mà và ổn định cho người dùng, được đánh giá khá cao nhưng giá thành tương đối cao.
  • Windows (trên các thiết bị của HP, Dell, Asus,…): phần mềm phổ biến, hỗ trợ nhiều phần mềm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm người dùng tốt, nền tảng này được người dùng tiếp cận lâu bởi sự đa dạng và dễ sử dụng. Có đa dạng dòng máy để lựa chọn với mức giá tương đối rộng từ thấp đến cao đều có.

Tiếp theo cần phải để ý đến một số cấu hình của máy phải đạt tối thiểu ở mức nào để có thể phục vụ được nhu cầu công việc, có thể cài đặt được các phần mềm đồ họa khá nặng mà vẫn mượt máy, ví dụ như:

  • Vi xử lý và card đồ họa rời
  • Màn hình có độ phân giải cao và có các tính năng hỗ trợ hiện đại
  • Lựa chọn bộ nhớ Ram 8Gb
  • Lựa chọn ổ cứng SSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *