Cách làm cho laptop chơi game mượt hơn

Cách làm cho laptop chơi game mượt hơn

Cách làm cho laptop chơi game mượt hơn

Ngày Đăng: 06/05/2020 – Lượt xem: 225

Bạn đang sở hữu laptop chơi game nhưng lại chưa được mượt lắm, chưa ứng ý bạn lắm. Cùng tìm hiểu một số cách làm cho laptop chơi game mượt hơn qua bài viết sau đây.

Những cách làm cho laptop chơi game mượt hơn bình thường

Bạn đang sở hữu laptop chơi game nhưng lại chưa được mượt lắm, chưa ứng ý bạn lắm. Cùng tìm hiểu một số cách làm cho laptop chơi game mượt hơn qua bài viết sau đây.

>>>Xem thêm: Laptop cũ chơi game giá rẻ

Những cách làm cho laptop chơi game mượt hơn hiện nay

Luôn giữ laptop sạch sẽ và không có bụi bẩn

Hạn chế ngồi ăn khi chơi, một thú vui và thói quen của game thủ, tuy nhiên nếu bạn không thể bỏ thói quen này thì nên nhớ đừng để rơi vãi hay phải dọn ngay lập tức. 

Đồng thời, bụi bẩn luôn là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng của laptop. Cụ thể nếu có quá nhiều bụi ở khu vực tản nhiệt, nó sẽ gây cản trở và làm giảm luồng không khí ra vào, dẫn đến việc laptop có thể trở nên quá nhiệt. Và khi nhiệt độ tăng lên, các linh kiện như CPU, GPU,… sẽ hoạt động chậm lại, khiến cho hiệu năng laptop giảm, gây ảnh hưởng đến quá trình chơi game của bạn.

Hãy mua ngay bộ dọn dẹp vệ sinh laptop để có thể giữ laptop được sạch nhất có thể giúp máy được mượt mà hơn.

Cập nhật bản driver mới nhất cho laptop chơi game của bạn

Việc cập nhật các bản driver mới nhất cho máy tính sẽ giúp máy của bạn chạy nhanh hơn, mượt hơn rất nhiều. Hầu hết các máy tính chạy Windows, macOS và Linux thường sử dụng chung kiến trúc phần cứng và việc cập nhật driver là rất quan trọng. 

Tuy nhiên, khi nhắc đến driver cho card đồ họa, thì các bạn game thủ cần tự mình cài nhiều hơn. Với những nhà cung cấp card đồ họa bên thứ ba bạn lại càng phải tự mình cài đặt driver cho những GPU này và khi cài thường được kèm theo một phần mềm quản lý GPU như Nvidia GeForce hay AMD Gaming Evolved. Việc của bạn là đảm bảo chúng được thiết lập tự động cập nhật. 

Đồng thời, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng các driver có liên quan đến controller và âm thanh cũng phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Đáp ứng được các điều này, máy tính của bạn sẽ hoàn hảo hơn nhiều.

Đừng quên sử dụng tính năng Game Mode

Ứng dụng Xbox trên Windows ngoài các thông tin về tài khoản game, nó còn trang bị thêm các tính năng khác như quay màn hình, streaming hay Game mode; đặc biệt với laptop chơi game thì tính năng Game mode lại càng cần thiết hơn.

Khi được kích hoạt rồi, nó sẽ đảm bảo rằng hệ điều hành khởi chạy game với các thiết lập đã được tối ưu. Về bản chất, Windows sẽ tiến hành có thể đóng hoặc tạm dừng một số tác vụ nền khi người dùng khởi động game.

Tắt các ứng dụng hoạt động nền, hoạt động ngầm

Cũng như khi dùng smart phone, các ứng dụng ngầm chạy nền luôn làm máy bạn tốn dung lượng hoặc bị đơ thì laptop chơi game vốn đã mạnh mà còn có ứng dụng ngầm thì hạn chế khả năng chơi game mượt của máy. Để máy mượt, bạn cần tắt tất cả các ứng dụng và phần mềm đang mở trước khi vào game rồi tiếp tục tắt tiếp các tiến trình chạy ngầm tại khay hệ thống. Một điều lưu ý là bạn không nên tắt ứng dụng quản lý card đồ họa hay các công cụ voice chat như Discord để giao tiếp trong game vì sẽ dễ làm máy đứng khi chơi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *