Cách làm cho laptop chơi game mượt hơn bạn biết chưa?

Cách làm cho laptop chơi game mượt hơn bạn biết chưa?

Cách làm cho laptop chơi game mượt hơn bạn biết chưa?

Ngày Đăng: 08/04/2020 – Lượt xem: 398

Cách làm cho laptop chơi game mượt hơn cực kỳ dễ làm và có thể thực hành ngay tại nhà không tốn bất cứ chi phí nào. Tìm hiểu bài viết và bỏ túi ngay cho mình những bí kíp này.

Cách làm cho laptop cũ chơi game mượt hơn cực kỳ dễ làm và có thể thực hành ngay tại nhà không tốn bất cứ chi phí nào. Tìm hiểu bài viết và bỏ túi ngay cho mình những bí kíp này.

1.    Luôn luôn nhớ lịch vệ sinh laptop định kỳ

Việc vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ là một trong những cách làm cho laptop chơi game mượt hơn. Nghe có vẻ không liên quan cho lắm nhưng những hạt bụi li ti sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy chậm. Khiến cho các anh em khi chơi game sẽ cảm thấy vô cùng bực tức, khó chịu.

Bụi bẩn thường xuất hiện rất nhiều ở khu vực tản nhiệt khiến cho luồn khí không thể điều hoà và thoát được ra ngoài. Tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho máy nóng lên, làm chậm hoạt động của các linh kiện như CPU, GPU,…

Ngoài tản nhiệt thì bàn phím cũng rất dễ bám bụi. Nhìn bằng mắt thường không thể thấy được điều này nhưng nó sẽ vô cùng ảnh hưởng đến sự mượt mà của máy.

Lịch vệ sinh laptop thông thường là 6 tháng 1 lần. Bạn có thể tự vệ sinh hàng ngày ở nhà và mang ra cửa hàng đều đặn theo lịch hẹn của kỹ thuật viên.

2.    Thiết lập mức tiêu thụ điện năng của laptop

Sử dụng laptop để chơi game thì việc cắm máy, chơi auto sẽ thường xảy ra. Lập trình việc này trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến cho laptop bị chậm và kém mượt. Do vậy, cách làm cho laptop chơi game mượt hơn chính là thiết lập mức tiêu thụ điện năng của laptop.

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành windows thì có nhiều tính năng cho phép tuỳ chỉnh điện năng tiêu thụ của máy nhưng để tốt nhất bạn nên có sự can thiệp trực tiếp với nguồn điện.

Bạn có thể thực hành thao tác sau để tìm ra cách làm cho laptop chơi game mượt hơn như sau:

Bước 1: Nhấn vào thanh tìm kiếm của Windows gõ “Power & sleep settings”, thao tác nút Enter.

Bước 2: Tại “case Related settings” chọn mục “Additional power settings”.

Bước 3: Tại đây bạn tiếp tục chọn “High performance” để đẩy hiệu năng tiêu thụ của laptop.

Đọc đến đây nhiều người sẽ e ngại với thao tác này sẽ dẫn đến tình trạng máy bị chai pin, tuổi thọ pin giảm nhanh. Tuy nhiên đa phần các laptop chơi game hiện nay đều có chế động tự ngắt sạc khi pin đầy.

Dĩ nhiên nếu sử dụng laptop với nhu cầu chỉ để đọc báo lướt web thì máy sẽ bền hơn so với sử dụng thêm cùng mục đích chơi game. Thế nên sau quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng 1 trong những cách trên để giúp laptop mượt mà hơn. Chúc các bạn thành công. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *