Lựa chọn laptop văn phòng pin trâu, tiện ích, hiệu suất cao

Lựa chọn laptop văn phòng pin trâu, tiện ích, hiệu suất cao

Lựa chọn laptop văn phòng pin trâu, tiện ích, hiệu suất cao

Ngày Đăng: 02/07/2020 – Lượt xem: 149

Những mẫu laptop văn phòng luôn đòi hỏi nhiều về cấu hình máy bên trong, yêu cầu về màn hình, bàn phím, thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt.

Những mẫu laptop văn phòng luôn đòi hỏi nhiều về cấu hình máy bên trong, yêu cầu về màn hình, bàn phím, thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt. Bên cạnh đó khi lựa chọn laptop, dân văn phòng cũng quan tâm đến trọng lượng máy và thời lượng pin. Đáp ứng được nhu cầu về thời lượng pin, những dòng laptop văn phòng pin trâu ra đời và ngày càng được phổ biến rộng rãi.

Chọn dung lượng pin

Cùng với một thông số cấu hình và kiểu dáng thì pin có dung lượng lớn hơn sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn. Laptop thông thường có pin 3-4 cell, laptop pin trâu thường có dung lượng pin 6 cell hoặc hơn như 8 cell hoặc 9 cell.

Thương hiệu

Lenovo là thương hiệu đứng đầu bảng với chất lượng pin trâu nhất, thời lượng dùng rất tốt kể từ thời ThinkPad.

MSI Gaming có pin dung lượng khá lớn, so với dòng laptop chơi game thông thường thì có vẻ như MSI có thời gian dùng pin nhỉnh hơn.

Laptop Acer có thời lượng pin khá tốt, có thể dùng 5 giờ với laptop phổ thông mới mua.

Laptop Dell dòng doanh nhân XPS, Asus Zenbook cũng có pin dùng lâu.

Các dòng laptop nay có thời gian sử dụng pin lớn. Khi lựa chọn, bạn nên xem xét đến các nhu cầu khác của mình. Ví dụ như: yêu cầu về CPU, màn hình, chất lượng âm thanh, thiết kế bàn phím,… Như vậy, bạn có thể chọn được một chiếc laptop văn phòng pin trâu ưng ý nhất với nhu cầu và phù hợp nhất với công việc của mình.

Phân loại theo dòng

Thông thường dòng laptop doanh nhân, laptop cao cấp thường được trang bị dung lượng pin lớn, thời lượng dùng lâu hơn do được trang bị công nghệ cao hơn, màn hình nhỏ nhắn, mỏng nhẹ cũng khiến lượng tiêu hao năng lượng thấp hơn.

Thiết kế càng mỏng, nhỏ gọn sẽ càng dùng pin được lâu hơn nếu cùng dùng lượng. Pin ở máy tính nhỏ nhẹ thường không yêu cầu phải cung cấp nhiều điện cho máy tính chạy nên thời gian dùng sẽ được kéo dài.

Thế hệ mới tiết kiệm điện

 Những laptop nào được trang bị phần cứng theo chuẩn công nghệ mới thì càng dùng pin được lâu. Bởi các cải tiến của phần cứng sẽ ngày càng giảm được lượng điện tiêu thụ so với công nghệ cũ. Điểm chú ý là chip mà laptop bạn chọn thuộc thế hệ thứ mấy?

CPU mới nhất hiện nay 2016 là Skylake, đây là thế hệ thứ 6 của Intel mang hiệu năng hoạt động hơn 30% so với đời thứ 4 và tiết kiệm điện hơn. Trước đó là thế hệ thứ 5 Broadwell 2015 cũng có khả năng tiết kiệm điện 30% so với đời thứ 4. Hãy chọn laptop có chip Skylake để được sử dụng pin lâu hơn với cùng một dung lượng pin.

Ổ cứng loại mới SSD sẽ dùng đỡ điện hơn là ổ cứng thông thường HDD. Bởi SSD là loại ổ rắn, truy xuất dữ liệu thông qua các con chip Flash liên kết với nhau nên không mất nhiều điện để quay như ổ HDD. Tất nhiên ổ SSD cũng đắt tiền hơn ổ HDD do nó là công nghệ mới, chưa sản xuất đại trà.

Các chi tiết khác như thế hệ Ram DDR4 tiết kiệm điện hơn DDR3. DDR3 cũng tiết kiệm điện khoảng 30% so với DDR2 trước đây. Cổng USB 3.0 tốc độ sao lưu dữ liệu nhanh gấp 10 lần USB 2.0 nên thời gian xử lý giảm xuống, tiết kiệm điện khi dùng pin hơn.

Tuỳ theo nhu cầu

Màn hình nhỏ khoảng 11,6 hoặc 13,3 inch sẽ tiết kiệm điện khiến pin dùng lâu hơn là dòng laptop 14 inch hoặc 15,6 inch hoặc to hơn.

Laptop cảm ứng tiêu thụ điện tốn hơn laptop thông thường. Đây là lưu ý quan trọng khi bạn muốn hướng những dòng laptop pin trâu.

Laptop được trang bị vi xử lý onboard hoặc độ phân giải HD sẽ dùng pin lâu hơn so với cùng loại máy nhưng có thêm card rời hoặc độ phân giải cao Full HD trở lên.

Cách sử dụng pin

Bạn nên xem thêm bài viết: Cách sạc xả pin trong 3 lần đầu tiên khi mới mua laptop về.

Trong quá trình sử dụng, lưu ý không bao giờ được tháo pin ra khỏi máy. Vừa sử dụng laptop vừa cắm sạc điện vào, khi không dùng nữa thì tháo sạc ra.

Laptop xách tay tại Hải Long

Laptop xách tay chính hãng

Laptop Hải Long chuyên phân phối các sản phẩm máy tính xách tay. Các dòng máy này được đảm bảo về chất lượng, tính năng hoạt động ổn định. Hoàn toàn chưa qua sửa chữa thay thế linh kiện. Các dòng laptop tại hải Long được kiểm tra cẩn thận, chất lượng đạt chuẩn.

Mức chi phí phù hợp

Với một yêu cầu cao về cấu hình máy và các chức năng, bộ nhớ thiết bị bên trong nhưng mức chi phí còn nhiều hạn chế thì một chiếc laptop cũ sẽ giải quyết điều đó. Hoạt động máy ổn định, chất lượng với một mức chi phí hợp lý. 

Cơ sở uy tín, chất lượng

Với những người lần đầu lựa chọn các sản phẩm laptop thì bên cạnh việc đi mua cùng với một người biết về laptop thì nên lựa chọn một cơ sở phân phối chất lượng. Laptop Hải Long tự hào là cơ sở phân phối các dòng laptop văn phòng chất lượng tốt, đạt chuẩn, đáp ứng được nhu cầu về cấu hình bên trong và thẩm mỹ bên ngoài cho một chiếc laptop.

Nếu bạn đang băn khoăn về một dòng laptop văn phòng pin trâu thì đây chính là một địa chỉ uy tín để bạn lưu tâm, chọn lựa. Việc của bạn là xác định được nhu cầu của bản thân và Laptop Hải Long sẽ đưa cho bạn những gợi ý về những dòng máy tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *