Nên mua laptop chơi game hãng nào?

Nên mua laptop chơi game hãng nào?

Nên mua laptop chơi game hãng nào?

Ngày Đăng: 02/06/2020 – Lượt xem: 152

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại laptop chơi game, đến nỗi người mua có thể bị bội thực vì không biết nên chọn mua laptop chơi game hãng nào tốt.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại laptop chơi game, đến nỗi người mua có thể bị bội thực vì không biết nên chọn mua laptop chơi game hãng nào tốt. Để giải đáp được điều này người mua nên xác định về nhu cầu của bản thân trước khi chọn mua, cùng tìm hiểu một vài điểm liên quan đến laptop chơi game qua bài viết sau để có một ít thông tin trước khi chọn mua người bạn đồng hành cho mình.

Hai lưu ý nên biết trước khi nên mua laptop chơi game hãng nào tốt

Chọn lựa kích thước phù hợp

Bất kỳ loại laptop nào cũng sẽ có kích thước đa dạng, laptop chơi game cũng không phải là ngoại lệ. Laptop chơi game cũng có rất nhiều kích cỡ khác nhau, từ 13,3″, 14″, 15,6″, 17,3″ cho đến những kích thước ngoại cỡ như 18″, 21″ như chiếc Predator 21X trên. 

Đối với laptop chơi game thì kích thước của máy thường ảnh hưởng đến cấu hình và hiệu quả tản nhiệt nên bạn cần để ý kích thước khi chọn mua. Có 2 loại kích thước phổ biến và thông dụng nhất vẫn là tiêu chuẩn 15,6″ và 17,3″. 

Ví dụ mẫu máy 15,6″ chỉ hỗ trợ cấu hình tối đa GTX 1060 trong khi những mẫu máy to hơn có thể trang bị GTX 1070, GTX 1080 hay thậm chí là 2 GPU chạy SLI. Kích thước lớn sẽ mang lại nhiều không gian để nhà sản xuất có thể tích hợp phần cứng cũng như thiết kế hệ thống tản nhiệt đủ hiệu quả cho phần cứng. 

Việc chọn 15,6″ hay 17,3″ sẽ còn tùy thuộc theo nhu cầu di động người dùng hoặc theo nhu cầu cấu hình muốn có của máy.

Chất lượng màn hình cần được quan tâm

Điều cần quan tâm thứ hai là độ phân giải và chất lượng màn hình. Tối thiểu phải là độ phân giải FHD và tấm nền có thể là TN hoặc IPS tùy theo giá sản phẩm. 

Hiện tại hầu hết các nhà sản xuất laptop chơi game đều trang bị màn hình FHD cho các mẫu máy. Còn về tấm nền thì tấm nền TN thường thấy trên những chiếc laptop chơi game phổ thông với mức giá vừa phải. Lý do là tấm nền này thường rẻ hơn IPS kha khá. Tuy nhiên cũng có những dòng laptop chơi game cao cấp có tùy chọn tấm nền TN và thường là TN cao cấp với tốc độ làm tươi đến 120 Hz. Trong khi đó tấm nền IPS cũng có muôn loại giá, phân khúc giá rẻ thì IPS bình thường với độ bao phủ các dải màu không cao cho chúng ta tha hồ lựa chọn.

Có những loại laptop chơi game nào cần biết

Thường laptop chơi game theo hãng nào cũng sẽ được phân theo 3 loại máy như sau:

  • Laptop chơi game phổ thông, cấu hình trung bình, thiết kế ổn, không quá dày cũng không mỏng, tầm giá dao động hai ba chục triệu.

  • Laptop chơi game mỏng, cao cấp với cấu hình từ trung bình đến cao, thiết kế cao cấp, mỏng và hoàn thiện rất tốt, giá sẽ cao hơn một xíu từ ba chục trở lên

  • Laptop chơi game hardcore, rất cao cấp với cấu hình cao đến siêu cao, thiết kế hầm hố, to dày nặng, nhiều tính năng râu ria, phần cứng toàn đồ xịn, tầm giá khá cao, từ bốn chục trở lên hoặc lên đến cả trăm triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *