Những kinh nghiệm lựa chọn laptop văn phòng cũ giá rẻ

Những kinh nghiệm lựa chọn laptop văn phòng cũ giá rẻ

Những kinh nghiệm lựa chọn laptop văn phòng cũ giá rẻ

Ngày Đăng: 17/07/2020 – Lượt xem: 386

Laptop văn phòng cũ giá rẻ là lựa chọn của nhiều người khi vừa muốn sở hữu một chiếc máy đầy đủ tính năng nhưng vẫn ở mức chi phí vừa phải. Tuy nhiên, khi lựa chọn laptop cũ, bạn cần lưu ý một số điều để đảm bảo chiếc máy của mình vừa hoạt động tốt vừa không tốn quá nhiều chi phí. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Laptop văn phòng cũ giá rẻ là lựa chọn của nhiều người khi vừa muốn sở hữu một chiếc máy đầy đủ tính năng nhưng vẫn ở mức chi phí vừa phải. Tuy nhiên, khi lựa chọn laptop cũ, bạn cần lưu ý một số điều để đảm bảo chiếc máy của mình vừa hoạt động tốt vừa không tốn quá nhiều chi phí. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Cấu hình phần cứng của laptop cũ

Khi chọn mua laptop cũ, laptop xách tay điều bạn cần đặc biệt chú ý là kiểm tra cấu hình máy có đúng với những miêu tả mà người bán hay không. Sau đây là một số cách đơn giản giúp kiểm tra cấu hình máy:

Bạn nhấn chuột phải vào My Computer –> Properties, bạn sẽ thấy được thông tin về hệ điều hành, tốc độ CPU, RAM.

Nhấn chuột phải vào My Computer –> Manage –> Disk Management, bạn sẽ xem được thông tin dung lượng ổ cứng.

Để xem thông tin về RAM, card đồ họa, card âm thanh, hãy chọn nút Start –> Run –> gõ: dxdiag.

Ngoài ra, để kiểm tra cấu hình máy, bạn có thể sử dụng phần mềm CPU-Z.

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý về việc lựa chọn một chiếc máy có cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Với những công việc văn phòng đơn giản như nhập dữ liệu hay lên kế hoạch, văn bản thông thường thì cấu hình core i3 giúp máy hoạt động ổn định. Với nhu cầu cao hơn, bạn có thể chọn các cấu hình core i5 hay core i7 để máy hoạt động nhanh chóng. 

Kiểm tra bàn phím, chuột cảm ứng

Bạn có thể sử dụng phần mềm Keyboard Test để kiểm tra bàn phím của chiếc laptop văn phòng cũ. Phần mềm này giúp hiện ra bàn phím ảo trên màn hình. Hãy bấm thử lần lượt từng phím một. Nếu trên bàn phím ảo hiện lên màu xanh nghĩa là phím đó vẫn hoạt động.

Với chuột cảm ứng, kiểm tra bàn di chuột xem có hiện tượng di mãi mà chuột không chạy hay nhảy lung tung không. Một số laptop văn phòng cũ, giá rẻ khi cắm sạc vào thì xuất hiện hiện tượng nhảy chuột. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ, trong nhiều trường hợp khác nhau. 

Kiểm tra pin laptop

Kiểm tra pin laptop có dấu hiệu bị tháo rời hay bóp méo do va đập hay không. Những chiếc máy như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian hoạt động của pin, ảnh hưởng nhiều tới công việc của bạn. 

Bạn có thể dùng phần mềm Battery Mon để kiểm tra dung lượng pin. Bật phần mềm Battery Mon và chọn info / battery information. Chú ý vào 2 thông số: Design Capacity và Full Charge Capacity. Design capacity thể hiện dung lượng pin khi mới xuất xưởng. Còn full charge capacity thể hiện dung lượng hiện tại còn lại khi sạc đầy.

Kiểm tra bên ngoài laptop

Bạn nên xem xét chiếc laptop đó có dấu hiệu xước, va đập hay bị méo ở vỏ ngoài của máy hay không. Kiểm tra máy có đầy đủ các cổng kết nối cần thiết hay không? Các cổng kết nối này vẫn hoạt động tốt hay có những hỏng hóc, không thể sử dụng. 

Chọn một địa chỉ cung cấp laptop cũ, giá rẻ uy tín

Dù là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thì họ cũng không thể đảm bảo được một chiếc laptop hoàn toàn không có lỗi nếu không dùng thử vài ngày. Do vậy, khi lựa chọn laptop văn phòng cũ, giá rẻ, bạn nên tìm một cơ sở uy tín, chất lượng, có những đánh giá và thẩm định đảm bảo về chất lượng máy trước khi đưa ra thị trường.

Laptop Hải Long – cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng

Laptop văn phòng xách tay chính hãng

Laptop Hải Long chuyên phân phối các sản phẩm máy tính xách tay. Các dòng máy này được đảm bảo về chất lượng, tính năng hoạt động ổn định. Hoàn toàn chưa qua sửa chữa thay thế linh kiện. Các dòng laptop tại hải Long được kiểm tra cẩn thận, chất lượng đạt chuẩn.

Nhân viên tư vấn nhiệt tình

Nếu bạn đang băn khoăn về việc nên lựa chọn dòng máy nào cho phù hợp thì những tư vấn viên tại Laptop Hải Long sẽ giúp bạn. Việc của bạn là đưa ra yêu cầu công việc và mức chi phí bạn có thể chi trả. Còn lại, nhân viên tư vấn của Laptop Hải Long sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy thích hợp nhất. Đúng với mục đích sử dụng và mức chi phí mà chất lượng lại vô cùng tuyệt vời. 

Mức chi phí phù hợp

Với một yêu cầu cao về cấu hình máy và các chức năng, bộ nhớ thiết bị bên trong nhưng mức chi phí còn nhiều hạn chế thì một chiếc laptop cũ sẽ giải quyết điều đó. Hoạt động máy ổn định, chất lượng với một mức chi phí hợp lý. 

Lựa chọn laptop văn phòng cũ, giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn sở hữu một chiếc máy đầy đủ các tính năng cần thiết. Tuy nhiên bạn cần kiểm tra kỹ máy trước khi lựa chọn để đảm bảo chất lượng và giá thành. Chúc các bạn sớm tìm được một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu và mức chi phí của bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *