Thông số laptop văn phòng nào mà bạn cần phải biết

Thông số laptop văn phòng nào mà bạn cần phải biết

Thông số laptop văn phòng nào mà bạn cần phải biết

Ngày Đăng: 15/07/2020 – Lượt xem: 305

Laptop chắc chắn đã quen thuộc với rất nhiều người. Nhưng không phải ai đã và đang sử dụng cũng hiểu và nắm được các thông số laptop văn phòng của mình.

Laptop chắc chắn đã quen thuộc với rất nhiều người. Nhưng không phải ai đã và đang sử dụng cũng hiểu và nắm được các thông số laptop văn phòng của mình. Kể cả những người đang có ý định mua, sử dụng laptop cũng gặp khó khăn trong vấn đề này. Bạn cần tìm thông số nào trong một chiếc laptop, bài viết dưới đây sẽ giải nghĩa cho bạn về thông số đó.

Thông số màn hình

Kích cỡ màn hình

Các thông số laptop văn phòng, nhất là màn hình luôn được chú ý vì đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mắt người. Để bạn đỡ phải mệt mỏi khi làm việc, bạn cần lựa chọn cho mình chiếc laptop có màn hình phù hợp với công việc của mình. 

Nếu bạn thường xuyên di chuyển và dùng laptop trên ô tô, máy bay…, hãy tìm các mẫu máy dành cho doanh nhân với màn hình 12 hoặc 13 inch. Trong trường hợp bạn dùng ở nhà và văn phòng là chủ yếu, hãy mua máy có màn hình 14 – 15 inch, phù hợp hơn với cường độ sử dụng liên tục.

Độ phân giải của màn hình

Một thông số laptop văn phòng tiếp theo sẽ ảnh hưởng rất lớn và được lựa chọn theo yêu cầu công việc của bạn: đó là độ phân giải của màn hình.

Màn hình độ phân giải cao giúp bạn có thêm diện tích làm việc cho văn bản hoặc bảng tính. Không nên chọn các mẫu với màn hình 16:9 mà hãy nhắm tới các loại 16:10 (tương ứng 1.280 x 800 hay 1.440 x 900 px).  Số điểm ảnh chiều dọc càng lớn sẽ cho phép bạn đọc tài liệu hay xem các trang web dễ dàng hơn và ít phải cuộn trang.

Thông số về cấu hình

Là dân văn phòng, bạn nên chọn các dòng máy với bộ vi xử lý  Core i3 của Intel với tốc độ vận hành từ 1,6 đến 2,4 GHz.  Nên ưu tiên các dòng lõi kép nếu túi tiền cho phép. Bộ nhớ RAM tối thiểu phải ở mức 2GB – 4GB nếu định sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.

Thông số về ổ cứng

Để có thể tăng tốc độ xử lý cũng như khởi động và xử lý đa nhiệm hiệu quả thì bạn nên chọn các dòng laptop trang bị ổ cứng SSD. Tuy nhiên hiện nay chỉ có 1 vài dòng laptop cao cấp như Surface Laptop hoặc MacBook mới tích hợp sẵn ổ cứng SSD. Do đó bạn có thể chọn mua mẫu nào đó rồi đầu tư thêm 1 triệu nữa để trang bị ổ cứng SSD cho máy nhé.

Thông số về thời lượng pin

Laptop văn phòng phải có thời gian hoạt động ổn định, đảm bảo máy có thể hoạt động liên tục trong khoảng thời gian 8 tiếng một ngày. Vì lý do này, pin laptop phải có thông số vào khoảng 4 Cell trở lên.

Nếu bạn luôn sử dụng nhiều phần mềm nặng như đồ họa, thiết kế, dựng phim,… thì thời gian pin có thể sử dụng sẽ giảm đi rất nhanh chóng. Với yêu cầu về một chiếc máy như vậy, bạn nên chọn laptop văn phòng có thông số pin vào khoảng 4-6Cell, hợp lý nhất là 6 Cell để thoải mái làm việc.

Các thông số bên ngoài

Cổng kết nối

Các cổng kết nối thông thường như : HDMI , USB , Ethernet kết nối mạng LAN  đầu đọc thẻ nhớ là những yêu cầu tối thiểu của một chiếc laptop để hỗ trợ bạn trong công việc. 

Chịu sốc tốt

Bạn nên lựa chọn những mẫu laptop đều cho phép chuyển đổi qua ổ SSD với khả năng chịu sốc tốt hơn hẳn đĩa cứng cơ truyền thống. Bên cạnh đó, một số nhà sản xuất có xu hướng tích hợp những công nghệ an toàn như cảm biến rơi tự do (để dừng đầu từ của đĩa cứng lại). Ngoài ra, bạn nên chọn các mẫu laptop có vỏ kim loại hoặc khung magie bên trong. Đây là điều rất quan trọng để tránh các hỏng hóc do tác động từ bên ngoài.

Tính bảo mật cao

Dân văn phòng cần xử lý nhiều dữ liệu. Việc mất dữ liệu có thể ảnh hưởng đến công việc, lợi ích và doanh số của công ty. Do vậy, bạn cần trang bị một chiếc máy có khả năng bảo mật cao nhằm đảm bảo thông tin hay dữ liệu khó có khả năng bị đánh cắp.

Hiện nay các nhà sản xuất của các hãng laptop đều  có đưa ra giải pháp là trang bị khả năng bảo mật vân tay, công nghệ mã hóa phần cứng, phần mềm mã hóa dữ liệu…. 

Còn nếu công việc của bạn tầm thường, không sợ rò rỉ không tin, hoặc có mất cắp tính cũng không sao thì không cần yêu cầu cao vậy nhé.

Với những chia sẻ trên, chắn hẳn bạn đã hiểu thêm về thông số laptop văn phòng để có những lựa chọn hợp lý nhất cho chiếc laptop lý tưởng của mình. Chúc các bạn tìm được một chiếc máy phục vụ tốt cho công việc, học tập.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *