Tiêu chuẩn lựa chọn laptop văn phòng cũ, chất lượng

Tiêu chuẩn lựa chọn laptop văn phòng cũ, chất lượng

Tiêu chuẩn lựa chọn laptop văn phòng cũ, chất lượng

Ngày Đăng: 01/07/2020 – Lượt xem: 144

Bạn có nhu cầu lựa chọn một chiếc laptop để sử dụng nhưng mức chi phí hiện tại chưa đủ để đầu tư một chiếc laptop mới, đầy đủ tính năng.

Bạn có nhu cầu lựa chọn một chiếc laptop để sử dụng nhưng mức chi phí hiện tại chưa đủ để đầu tư một chiếc laptop mới, đầy đủ tính năng. Nếu vậy thì một chiếc laptop cũ là lựa chọn hợp lý cho bạn. Tuy nhiên khi lựa chọn laptop văn phòng cũ, bạn cũng nên lưu ý đến một số tiêu chuẩn để có được một sản phẩm chất lượng nhất.

Chọn laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu yêu cầu công việc của bạn chỉ đơn giản là nhập dữ liệu, ghi chép văn bản, làm việc với word, excel thông thường thì bạn không nên yêu cầu quá cao về cấu hình của một chiếc laptop. Bạn nên chọn những chiếc máy có CPU core i3, vừa phù hợp, vừa tối ưu được chi phí. 

Ngược lại, bạn có nhu cầu lớn hơn thì những chiếc máy có cấu hình đời cao hơn sẽ xử lý giúp bạn. CPU core i5, core i7 kèm theo RAM trên 4GB, thoải mái giúp bạn trải nghiệm trên chính chiếc laptop của mình. 

Kiểm tra toàn diện máy và chế độ bảo hành

Kiểm tra tổng thể laptop cũ

Khi chọn mua máy, bạn nên kiểm tra bắt đầu từ hình dáng bên ngoài. Máy có bị nứt hay vỡ không, cạnh viền có bị hở không? Các khớp nối màn hình với thân máy có bị lỏng lẻo hay thiếu không? Kết nối của máy như cổng USB, cổng mạng,… có hoạt động ổn định không?

Sau khi đã kiểm tra xong, nếu chiếc máy đó ổn định với những yếu tố trên thì bạn hoàn toàn có thể coi nó là một lựa chọn cho laptop văn phòng cũ của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn phải xem xét các yếu tố khác theo tiêu chuẩn dưới đây.

Kiểm tra màn hình

Màn hình thể hiện chất lượng hình ảnh. Màn hình tốt, mang lại chất lượng hình ảnh tốt, bảo vệ mắt người sử dụng. Bạn cần xem màn hình có bị trầy xước hay vỡ nứt không. Sau đó, xem xét đến những vệt sáng hay đốm nhỏ bất thường có xuất hiện trên màn hình hay không?

Kiểm tra pin

Các laptop văn phòng cũ thông thường hay gặp phải vấn đề pin bị thoái hóa, chai pin sau một thời gian sử dụng. Bạn nên theo dõi thời lượng sử dụng pin của máy, thời gian sạc pin của máy. Sau đó mới quyết định xem đó có phải là một chiếc máy đáng để bỏ ra mức chi phí đầu tư hay không?

Kiểm tra bàn phím và chuột

Đây cũng là bước quan trọng trong việc kiểm tra các bộ phận của máy, bạn có thể thử làm quen với bàn phím của máy, xem bàn phím rộng hay hẹp so với bàn tay mình, và các phím có bị cứng hay bung khỏi bàn phím.

Bên cạnh đó chuột cảm ứng cũng cần kiểm tra kỹ càng, di chuyển xem chuột có nhảy lung tung, chậm, hay đơ không?

Kiểm tra cấu hình laptop

Khi chọn mua một chiếc laptop thì bất kể mục đích sử dụng là gì thì cấu hình máy vẫn là điều quan trọng mà bạn phải để ý. Đây cũng là yếu tố quyết định giá mua của một sản phẩm laptop. 

Bạn nên kiểm tra thông tin về hệ điều hành, CPU, RAM, card đồ họa, card âm thanh trước khi mua sản phẩm. Thông tin về chúng liệu có phù hợp với nhu cầu sử dụng máy của bạn hay không?

Đi mua sản phẩm cùng với người có kinh nghiệm

Không phải ai cũng am hiểu về công nghệ. Đó là lý do tại sao bạn nên đi cùng một người có kinh nghiệm, am hiểu về các dòng máy cũng như cấu trúc bên trong của máy. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra được một dòng máy cũ nếu người đó am hiểu về công nghệ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ về nhu cầu sử dụng, mức chi phí hiện có để được người có kinh nghiệm tư vấn các dòng máy thích hợp. 

Lựa chọn cơ sở bán laptop cũ uy tín

Thực tế là những cơ sở bán laptop cũ đều có kiểm duyệt về chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng thực hiện quá trình này một cách nghiêm túc, đảm bảo về chất lượng. Nhiều cơ sở khi tiến hành mua laptop cũ còn thực hiện các hành vi sửa chữa, thay thế linh kiện không đảm bảo, khiến chất lượng của máy đi xuống rất nhiều. Do đó, lựa chọn cơ sở phân phối các dòng laptop văn phòng cũ rất quan trọng.

Laptop Hải Long là cửa hàng chuyên cung cấp các dòng laptop cũ chất lượng, phù hợp với nhu cầu và mức chi phí của bạn. Các dòng laptop tại Hải Long được kiểm duyệt về chất lượng kỹ càng trước khi đưa sản phẩm tới người tiêu dùng. Laptop luôn đảm bảo đầy đủ tính năng, cấu hình, thiết kế đẹp mắt ấn tượng mà mức chi phí bạn bỏ ra thấp hơn so với một sản phẩm mới.
Hải Long tự hào là địa chỉ tin cậy, uy tín để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *