Tư vấn laptop văn phòng và cách bảo vệ công cụ làm việc của bạn

Tư vấn laptop văn phòng và cách bảo vệ công cụ làm việc của bạn

Tư vấn laptop văn phòng và cách bảo vệ công cụ làm việc của bạn

Ngày Đăng: 09/07/2020 – Lượt xem: 147

Laptop không còn là điều xa lạ với nhiều người ngày nay. Thậm chí nó đã trở thành một công cụ làm việc vô cùng hiệu quả, nhất là đối với dân văn phòng. Tư vấn laptop văn phòng nên mua loại nào, cách sử dụng và bảo vệ chúng sao cho có tuổi thọ cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn.

Laptop không còn là điều xa lạ với nhiều người ngày nay. Thậm chí nó đã trở thành một công cụ làm việc vô cùng hiệu quả, nhất là đối với dân văn phòng. Tư vấn laptop văn phòng nên mua loại nào, cách sử dụng và bảo vệ chúng sao cho có tuổi thọ cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn.

Tư vấn laptop văn phòng phù hợp với yêu cầu

Nhu cầu sử dụng của bạn là gì

Bạn nên xác định rõ nhu cầu thực sự của mình khi mua laptop là để học tập, làm việc hay giải trí, chơi game. Dựa vào nhu cầu đó, bạn sẽ xác định được những thông số cần thiết cho chiếc máy của mình.

Mức chi phí bạn có

Bạn có thể chi trả bao nhiêu cho chiếc máy của mình. Từ mức chi phí đó, người bán sẽ tư vấn laptop văn phòng phù hợp với yêu cầu của bạn. Với người dùng là nhân viên văn phòng, tùy theo yêu cầu, tính chất công việc sẽ có một mức chi phí cho dòng máy của họ. 

Thông thường mức giá 10-15 triệu là đủ để sử dụng các ứng dụng văn phòng thông thường. Nếu yêu cầu của bạn cao hơn, cần sử dụng phần mềm lớn, thiết kế đồ họa thì mức giá cao hơn sẽ cho một chiếc máy tốt.

Hiện nay, các dòng laptop cũ cũng đang trở thành một lựa chọn thay thế vô cùng tiện dụng. Vừa tiết kiệm được chi phí, vừa có công dụng và tính năng tương tự.

Bộ vi xử lý 

CPU đóng vai trò như bộ não của máy tính, tốc độ xử lý của máy tính nhanh hay chậm một phần do tốc độ của CPU quyết định. Bạn nên chọn mua CPU của Intel hoặc AMD bởi vì đó là 2 thương hiệu nổi tiếng, được người dùng tin tưởng sử dụng trong nhiều năm nay. 

Với nhu cầu sử dụng cao như thiết kế đồ họa, lập trình thì bạn nên chọn những CPU core i5, core i7 mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất, còn đối với nhu cầu chỉ sử dụng đơn giản hơn thì CPU core i3 là đã quá mạnh mẽ.

Màn hình

Hiện nay, 2 kích cỡ màn hình được nhiều người sử dụng đó là 14 inch và 15.6 inch, màn hình lớn thì đáp ứng nhu cầu giải trí, công việc của bạn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích sự nhỏ gọn, thường xuyên di chuyển thì có thể chọn màn hình nhỏ gọn từ 10.1 đến 13.3 inch.

Ổ cứng

Hiện nay ổ cứng có 2 loại chính đó là HDD (Hard Disk Drive) và SSD (Solid State Drive). Ổ cứng SSD cho khả năng truy xuất dữ liệu nhanh, an toàn dữ liệu cao hơn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn ổ cứng HDD truyền thống. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn cho nên chi phí bỏ ra để sở hữu ổ cứng SSD cũng cao hơn, bạn nên cân nhắc khi chọn giữa 2 loại ổ cứng này.

Đa số các tư vấn laptop văn phòng sẽ hướng đến cấu hình SSD. Bạn nên cân nhắc các dòng máy sử dụng ổ cứng này để đảm bảo tốc độ hoạt động.

Dung lượng pin

Pin là một thành phần không thể thiếu khi sử dụng laptop, các dòng laptop phổ thông hiện nay thường có thời lượng pin từ 3 đến 5 giờ sử dụng liên tục, một số dòng cao cấp hơn.

Sử dụng và bảo vệ laptop của bạn đúng cách

Không đặt laptop lên giường, đệm

Vật liệu mềm gây ảnh hưởng tới hệ thống thông gió bên dưới laptop, khi để máy lên bề mặt này sẽ khiến cho không khí không đi qua được phía dưới máy để làm mát thiết bị. Vì vậy, luôn luôn đặt laptop trên bàn hoặc trên bề mặt cứng.

Chọn phần mềm diệt virus tốt cho máy

Phần mềm diệt virus khá quan trọng giúp bảo vệ máy tính của bạn một cách tối ưu hơn. Giúp bảo vệ máy tính của bạn khi bạn kết nối với các thiết bị như USB, điện thoại hay kết nối sang thiết bị khác. Ngoài ra, phần mềm này có tác dụng giảm tối đa tình trạng rủi ro của máy tính khi bị “ăn mất” dữ liệu.

Luôn thoát thiết bị cắm ngoài sau khi sử dụng

Loại bỏ ổ đĩa như ổ flash, ổ cứng ngoài… không đúng cách có thể gây hại cho các phụ kiện máy tính của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi rút các ổ lưu trữ ngoài ra khỏi laptop.

Tránh đổ chất lỏng vào laptop

Bạn nên giữ chất lỏng tránh xa máy tính xách tay của bạn vì nếu vô tình rơi chất lỏng vào bàn phím có thể khiến phá hủy bàn phím hoàn toàn. 

Làm sạch laptop đúng cách

Sử dụng vải khô mềm để làm sạch laptop với tần suất mỗi lần một tuần. Bạn nên làm theo quy trình đúng cách để làm sạch máy tính của bạn: lau màn hình sau đó đến các phần còn lại.

Duy trì nguồn pin đúng cách

Nguồn pin của laptop là yếu tố quan trọng để duy trì sự sống của laptop. Do đó, người dùng nên sạc pin đúng cách. Cụ thể, nên rút sạc pin sau khi sạc đầy và không nên cắm sạc thường xuyên vì như thế dễ gây chai pin.

Với những chia sẻ phía trên, bạn đã học được cách sử dụng và bảo vệ công cụ của mình một cách tốt nhất chưa. Hãy đến ngay với Laptop Hải Long để được tư vấn laptop văn phòng với mức giá vô cùng ưu đãi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *