Tư vấn mua laptop cũ chơi game giá rẻ cấu hình cao

Tư vấn mua laptop cũ chơi game giá rẻ cấu hình cao

Tư vấn mua laptop cũ chơi game giá rẻ cấu hình cao

Ngày Đăng: 21/04/2020 – Lượt xem: 147

Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi mua laptop cũ chơi game bên cạnh đó là là cấu hình khuyên bạn nên dùng cho những ai mong muốn chọn một laptop chơi game giá rẻ và cấu hình mạnh.

Laptop dành để chơi game thì cấu hình cũng cần được đầu tư hơn, vì nó đòi hỏi cao hơn rất nhiều so với những dòng laptop phổ thông, chính vì vậy biết được cấu hình cơ sở để có thể từ đó tìm cho mình một việc rất cần cho dân game thủ, trong bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi mua laptop cũ chơi game bên cạnh đó là là cấu hình khuyên bạn nên dùng cho những ai mong muốn chọn một laptop chơi game giá rẻ và cấu hình mạnh.

Tư vấn mua laptop cũ chơi game giá rẻ cấu hình cao

Dưới đây sẽ là những chia sẻ chi tiết, các bạn có thể điểm qua một vài đặc điểm để có thể có thêm tư liệu cho việc tham khảo ra quyết định mua một chiếc laptop gaming.

Một số lưu ý cho bạn khi chọn laptop chơi game

· Hạn chế mua laptop màn hình cảm ứng. Vì nó khá đắt và tốn pin, trừ khi chơi những Game cần có cảm ứng màn hình như các máy tính bảng thì bạn mới nên mua máy có tính năng này.

· Laptop chơi game màn hình lớn 17 inch hay 18 inch tốt nhưng không cần thiết lắm:  Màn hình càng lớn thì càng hao pin, khá cồng kềnh và gây khó khăn khi di chuyển. Chỉ mua laptop màn hình lớn khi nào bạn cần laptop VGA rời khủng 8GB, 16GB trở lên và trải nghiêm Game 4K.

· Bàn phím hỗ trợ các phím tắt Macro, phím phải dễ chịu, bàn phím có độ nảy tốt,  không dính tay – trơn, thao tác gõ phím chính xác và dễ dàng.

· Chọn Card màn hình NVIDIA GeForce hoặc AMD Radeon : GTX 950M trở lên nếu muốn chơi game độ phân giải 4K.

·Tránh màn hình có độ phân giải thấp: Chọn ít nhất từ Full HD 1920 x 1080 đến 4K rồi 8K. nên hạn chế chọn như HD 1366×768.

·Nên có ít nhất 2 ổ cứng: Ổ SSD làm ổ cài và tải Game. SSD làm hệ điều cài và cài Game sẽ chay nhanh hơn.

·Chọn Vi xử lý ít nhất Core i5 / i7 với 2 chữ cái cuối HQ như : Core i5-6300HQ, Core i7-4980HQ mới có thể chơi mượt.

· Không nên mua laptop gaming để chơi các game phổ thông như: candy crush, nấm Mario, warcraft,…vì những game ấy các máy tính cấu hình thấp cũng có thể chơi được, đầu tư laptop gaming để chơi thì rất lãng phí.  

 Chọn RAM để chơi game: dung lượng RAM nhiều thì máy chạy nhiều ứng dụng sẽ không bị giật lag hoặc đứng máy.Ở RAM chỉ có 2 thông số quan trọng là dung lượng và chuẩn RAM.Về dung lượng, với những game hiện nay thì dung lượng 4 GB là vừa đủ. còn chuẩn ram càng cao thì càng tốt.

 Chọn Card màn hình

Card màn hình là yếu tố quan trọng nhất với laptop chơi game, thường đòi hỏi card màn hình hiệu năng rất cao. Vì nó làm nhiệm vụ truyền tải hình ảnh hiển thị bằng cách xử lý dữ liệu và truyền tải tín hiệu lên màn hình. Là thành phần gánh trách nhiệm cao khi chơi game, bạn cần phải có Card rời riêng để hỗ trợ riêng cho game.

 Nên chọn máy có card đồ hoạ rời đến từ 2 hãng sản xuất lớn là NVIDIA và AMD, card đồ hoạ tích hợp đến từ Intel thường sẽ không cung cấp đủ hiệu năng cần thiết để những game yêu cầu đồ hoạ cao.Card màn hình chuyên dành để chơi game chính là Nvidia GTX và AMD Radeon RX. Card mạnh nhất của từng hãng năm 2017 là Nvidia GeForce GTX 1080 và AMD Radeon R9 M290X.

Xác định loại Game bạn sẽ chơi

Bạn nên tìm hiểu cấu hình yêu cầu của loại game dự định chơi vì mỗi lọai game sẽ có yêu cầu khác nhau về dung lượng ram, VGA rời khác nhau. Để không phải đổi máy khác tốn khoảng 10% đến 30% chi phí hay cấu hình chỉ vừa đủ chơi khi không xác định được điều đó.Làm cho trải nghiệm game không được mươt mà vì bị hạn chế phần cứng như : Quạt tản nhiệt, CPU,RAM.

Cách chọn Vi xử lý (CPU)

Vi xử lý cũng góp phần không nhỏ nâng cao tốc độ xử lý và chạy các ứng dụng yêu cầu cấu hình cao, chọn CPU có tốc độ tốt nhằm mang lại sự mượt mà và ổn định cho hệ thống.

Trên vi xử lý sẽ có 2 thông số chính bao gồm số nhân, và tốc độ. Số nhân và tốc độ càng cao thì hiệu năng càng cao. Để lựa chọn chúng ta sẽ so sánh CPU trên cấu hình đề nghị và CPU của máy. Ví dụ: Cấu hình đề nghị của LOL cần vi xử lý 2 nhân tốc độ 2.4 Ghz, so với thông số trên máy mà mình lựa chọn là i5 5200U 2 nhân tốc độ lên đến 2.7Ghz.

 

Như vậy qua bài viết này chắc chắn các bạn đã có thêm những thông tin để có thể chọn được những dòng máy chơi game phù hợp, cấu hình trên là cấu hình được khuyên dùng cho các dòng game trên thị trường hiện nay các bạn nhé.

Nếu các bạn có nhu cầu cao hơn, hoặc cần biết thêm về các dòng máy chơi game vui long liên hệ laptop Hải Long để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *