Tư vấn sinh viên nên mua laptop cũ hay mới?

Tư vấn sinh viên nên mua laptop cũ hay mới?

Tư vấn sinh viên nên mua laptop cũ hay mới?

Ngày Đăng: 14/04/2020 – Lượt xem: 184

Tư vấn sinh viên nên mua laptop cũ hay mới? đây là câu hỏi hiện tại được rất nhiều quan tâm, cùng laptop Hải Long đi giải đáp tất cả các thắc mắc này nhé.

Việc mua laptop cũ hay mới đây vẫn luôn là một câu hỏi được nhiều quan tâm, vì một phần người mua e sợ mua laptop cũ thì sẽ không có được chất lượng, còn mua máy mới thì giá lại chát nên việc lưỡng lự giữa việc mua laptop cũ và mới cũng là khá nhức đầu, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu thêm về thế giới laptop cũ, cũng như giải đáp những thắc mắc về laptop cũ và mới nhé, hy vọng với bài viết này các bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và không còn phân vân khi ra quyết định nhé.
Là sinh viên thì các bạn nên mua laptop cũ hay mới?

>>>xem thêm: Laptop cũ giá rẻ cho sinh viên

Có thể trong số những sinh viên có những bạn cũng có điều kiện do gia đình hỗ trợ, hoặc đi làm thêm dư ra khoản tiền riêng nên có thể dư giả về mặt tài chính hơn nên mình quyết định chia phần này ra làm 2 đối tượng để dễ phân tích nhé:
1.Với laptop mới- dành cho những người dư dả về tài chính
Ưu điểm:

Sở hữu máy mới 100% nên bạn sẽ không cần phải quan tâm laptop có bị tráo đổi linh kiện  không.
Mẫu mã của chiếc mới trẻ trung và theo xu hướng hiện đại với nhiều option đẹp chinh phục được những khách hàng khó tính về ngoại hình và giới trẻ nếu không quan tâm tới độ bền của máy.
Laptop mới với nhiều kiểu mẫu cũng như nhiều nhà sản xuất với những phân khúc khác nhau không giống laptop cũ chỉ bán những dòng máy cao cấp nhập khẩu từ các nước uy tín được cả thế giới tin dùng.
Nếu bạn có một số tiền lớn thì bạn sẽ mua được một chiếc laptop cấu hình mạnh, thiết kế đẹp mắt nhất hiện tại.
Nhược điểm:
 Đối với sinh viên có kinh tế thấp thì giá thành cao chính là nhược điểm. Hơn nữa, dù là máy mới nhưng vẫn có rủi ro, bị hỏng trong thời gian bảo hành.
Chỉ với số tiền nhỏ thì bạn chỉ sở hữu được một chiếc máy mới cấu hình thấp trong khi với số tiền đó thì bạn có thể mua một chiếc laptop cũ với cấu hình mạnh mẽ.
2.Với laptop cũ
Ưu điểm:

Đầu tiên, sinh viên sống xa nhà thường phải ở trọ nên việc quản lí tài sản rất bất cập và nếu xảy ra chuyện thì số tài sản bạn mất đi sẽ giảm.
Thứ 2, thường là sau khi ra trường bạn sẽ phải đổi một chiếc máy mới để phục vụ công việc tốt hơn nên việc mua một chiếc laptop mới với giá thành cao thì thật lãng phí.
Thứ 3, laptop cũ giá rẻ hơn một nửa nhưng cấu hình ngang bằng với laptop mới.
Thứ 4, nguồn gốc của các laptop cũ hầu hết là được nhập khẩu từ nước ngoài đặc biệt là các nước uy tín như EU, Nhật Bản, Mỹ với các hãng laptop nổi tiếng thế giới như Dell, HP, Lenovo Thinkpad,… đồng thời những chiếc laptop đã qua sử dụng được trải qua nhiều bước test bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của cửa hàng nên về chất lượng máy thì bạn không phải lo.
Cuối cùng là chế độ bảo hành linh hoạt  và khấu hao trong quá trình sử dụng cực thấp.
Nhược điểm:
Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời ấy vẫn có một số hạn chế đó là rủi ro khi mua laptop cũ tương đối cao vì thị trường phức tạp, thay thế xào nấu linh kiện nên nếu sinh viên không có chuyên môn không biết test máy thì nên chọn những địa chỉ uy tín trên thị trường.
Nếu như các bạn chọn được địa điểm mua hàng uy tín thì những dòng laptop cũ sẽ là món hời mà bạn nhận được gì giá cực kì rẻ so với cấu hình ngoài ra mình đảm bảo chất lượng và cực kì bền không hề thua kém những laptop trên kệ của laptop mới nhé. Còn lại thì tùy thuộc vào quyết định và sở thích cũng như nhu cầu của mỗi người.

Nên nếu các bạn quyết định chọn mua laptop cũ thì có thể gọi điện trực tiếp đến Hải Long nhé, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng về chất lượng. Hải Long nói không với hàng dựng, hàng kém chất lượng các bạn nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *