VỆ SINH LAPTOP ĐÚNG CÁCH

VỆ SINH LAPTOP ĐÚNG CÁCH

VỆ SINH LAPTOP ĐÚNG CÁCH

Ngày Đăng: 30/03/2018 – Lượt xem: 968

Laptop là một vật dụng bên cạnh bạn rất thường xuyên nên chiếc laptop bị bám bụi bẩn là điều chắc chắn

Laptop là một vật dụng bên cạnh bạn rất thường xuyên nên chiếc laptop bị bám bụi bẩn là điều chắc chắn. Chính vì thế việc vệ sinh laptop là một việc làm cần thiết giúp chiếc laptop của bạn loại bỏ được những bụi bẩn, đồng thời cũng giúp chiếc laptop của bạn chạy nhanh chóng hơn. Hãy cùng laptop Hải Long tìm hiểu về cách vệ sinh laptop.

vệ sinh laptop đúng cách

Vệ sinh laptop có quan trọng hay không??

Chuẩn bị dụng cụ

Để có thể vệ sinh laptop, bạn cần những dụng cụ cần thiết như sau:

– Bông, vải mềm: Đây là dụng cụ cần thiết để có thể làm sạch vỏ bên ngoài laptop.

– Chổi quét: có tác dụng giúp loại bỏ các hạt bụi trong bàn phím cũng như các ngóc ngách.

– Dung dịch rửa: Là những dung dịch có thể tẩy được những vết bẩn cứng đầu nhất trên laptop như các loại kem tẩy đa năng, Foam Cleaner…

– Máy hút bụi dùng cho Laptop: Với dụng cụ này dùng cho chỗ có vết bụi bẩn mà can thiệp trục tiếp không vào được, chúng có thể được tìm thấy trên thị trường với đủ loại để ta lựa chọn.

– Tool dành cho laptop: Đây là bộ công cụ khi mua laptop hoặc mua tại cửa hàng chuyên dụng.

chuẩn bị dụng cụ để vệ sinh

Chuẩn bị công cụ đầy đủ để vệ sinh laptop được dễ dàng

Vệ sinh lớp vỏ bên ngoài

Sử dụng một miếng vải và mềm để vệ sinh vỏ của laptop. Không sử dụng vải có tính mài mòn và chất tẩy rửa mạnh. Miếng mút rất hữu dụng vì nó không chứa xơ gây trầy xước bề mặt thiết bị. Không phun trực tiếp chất tẩy rửa lên vỏ mà phải phun gián tiếp lên miếng vải.

cách vệ sinh vỏ bên ngoài

Vệ sinh vỏ nhanh chóng với lớp vải mềm và chất tẩy rửa

Vệ sinh khe tản nhiệt và quạt thông gió

Đây là phần có luồng gió lưu thông liên tục với tác dụng tản nhiệt ra ngoài môi trường chính vì thế việc tích tụ bụi sẽ làm cho máy tản nhiệt không tốt dẫn đến nóng máy. Có thể dùng chổi, vài mềm ướt để làm sạch hoặc sử dụng máy hút bụi mini để làm sạch bụi phần này.

vệ sinh khay tản nhiệt

Vệ sinh khe tản nhiệt và quạt thông gió rất quan trọng

Vệ sinh bàn phím

Bụi vẫn là kẻ thù muôn thuở của bàn phím, vì không chỉ tồn tại trên bề mặt, nó còn có thể bám dày đặc ở dưới các khe, khoảng cách giữa các phím. Ta phải sử dụng đến máy hút bụi để các vết bụi bẩn này được bay lên, nếu không có thì có thể dùng chổi để quét tuyệt đối không được dùng dung dịch hoặc chất lỏng vì phía dưới là các bản mạch bán dẫn.

cách vệ sinh bàn phím

Vệ sinh bàn phím phải cẩn thận vì dưới bàn phím có mạch bán dẫn

Vệ sinh màn hình

Màn hình là phần hiển thị thông tin, chính vì thế chúng rất mỏng manh và nhạy cảm nên việc vệ sinh cần phải cẩn thận. Tuyệt đối không được phun hay đổ trực tiếp ra màn hình mà hãy đỏ dung dịch vào miếng vải mềm để lau màn hình phẳng trên màn hình còn ở các góc thì dùng để chổi để quét và đưa vết bẩn ra ngoài.

Vệ sinh màn hình đúng cách

Vệ sinh màn hình phải cẩn thận vì “ẻm” rất mỏng manh

Tuy nhiên, việc vệ sinh laptop ở trên chỉ có thể làm sạch được bụi bẩn ở phía ngoài laptop, còn bên trong laptop vẫn bám bụi bình thường. Việc vệ sinh bên trong laptop đòi hỏi người vệ sinh có kỹ năng về phần cứng laptop, chính vì vậy nếu bạn không tự tin thì tốt nhất nên đem ra những cửa hàng chuyên vệ sinh. Hoặc cách đơn giản hơn là mua laptop tại Laptop Hải Long, chúng tôi có chính sách vệ sinh laptop cho khách hàng cả đời với mức giá FREE. Laptop Hải Long, lấy chất lượng sản phẩm làm uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *