Xem ngay: Những kinh nghiệm chọn mua laptop cũ tốt nhất

Xem ngay: Những kinh nghiệm chọn mua laptop cũ tốt nhất

Xem ngay: Những kinh nghiệm chọn mua laptop cũ tốt nhất

Ngày Đăng: 03/10/2019 – Lượt xem: 848

Kinh nghiệm chọn mua laptop cũ tốt nhất bạn đã có hay chưa? Nếu chưa hãy tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

Kinh nghiệm chọn mua laptop cũ tốt nhất bạn đã có hay chưa? Nếu chưa hãy tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

  1. Tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cửa hàng uy tín

Khi mua laptop cũ để sử dụng nghĩa là bạn cần phải dành thời gian để đầu tư và tìm hiểu trước. Không chỉ là về sản phẩm mà điều quan trọng không kém chính là tìm được một địa chỉ bán máy thật uy tín.

Laptop cũ có thể được mua từ người trực tiếp sử dụng hoặc thông qua những cửa hàng chuyên mua bán laptop cũ.

Nếu mua của người đang trực tiếp sử dụng nghĩa là bạn sẽ không nhận được sự bảo hành nào trừ trường hợp máy còn bảo hành trực tiếp từ hãng (trường hợp này rất ít khi xảy ra).

Ngoài ra, khi chọn mua laptop từ cửa hàng bạn có thể được tặng một gói bảo hành hoặc chi thêm số tiền nhỏ để mua bảo hành. Nhưng không thể tránh nhuengx trường hợp laptop bị tháo rời, thay linh kiện,…

Do đó, kinh nghiệm chọn mua laptop cũ tốt nhất là hãy lựa chọn thật chính xác các cửa hàng. Cửa hàng có địa chỉ rõ ràng, lâu năm và đông khách hàng lui tới.

 

  1. Biết rõ mục đích sử dụng của mình

Trước khi mua, bạn cần xác định rõ được mục đích sử dụng của mình. Máy mua về để làm gì? Từ đó mới có thể xác định được dòng máy mà mình mong muốn.

Hãy cân nhắc trong việc sử dụng laptop cũ để chơi game trong một thời gian dài. Vì như bạn biết đấy, máy đã qua sử dụng dĩ nhiên pin sẽ không còn được như mới. Nếu cắm máy trong một thời gian lâu, máy nóng (laptop thường có nhiệt độ cao hơn máy tính để bàn) sẽ dẫn đến tình trạng máy nhanh bị hỏng hóc.

 

  1. Kiểm tra thật kỹ và chi tiết về pin, màn hình và bàn phím

Những thứ tưởng tiểu tiết như vậy nhưng nếu không kiểm tra kỹ rất có thể bạn sẽ phải nếm “trái đắng”. Đầu tiên về pin, cần xem đó là pin tháo rời hay pin liền máy. Kiểm tra tình trạng của pin để biết độ bền tuổi thọ pin của máy.

Tương tự vậy màn hình hay bàn phím cũng rất dễ bị hỏng hay xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Nhất là khi bạn làm công việc đòi hỏi màu sắc phải đúng và chân thực. Có như vậy mới đảm bảo không có bất cứ hối hận nào xảy ra sau khi mua máy.

Hy vọng đây sẽ là những kinh nghiệm mua laptop cũ tốt nhất và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp Hải Long để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *